Tên miền .asia bắt đầu được đăng ký từ hôm nay

Đơn vị quản lý tên miền dành riêng cho châu Á DotAsia (Hong Kong) cho hay họ sẽ đấu giá những domain được hơn một tổ chức đăng ký mua và sẽ trao quyền sử dụng cho người trả cao nhất. Bắt đầu từ 9/10, các cơ quan, tổ chức chính phủ và doanh nghiệp sẽ được phép mua tên miền có đuôi .asia. Việc đăng ký rộng rãi cho tất cả những ai có nhu cầu sẽ được thực hiện từ tháng 2/2008.

Công tác chuẩn bị cho sự ra đời của .asia đã được tiến hành từ năm 2000 nhưng mãi tới tháng 10/2006, DotAsia mới giành được sự ủng hộ của tổ chức tên miền quốc tế ICANN.

Trước đó, đuôi địa chỉ Internet dành riêng cho châu Âu .eu cũng đã được bán từ tháng 4/2006. Giới quan sát dự đoán www.sex.asia sẽ là domain mà nhiều người mong muốn sở hữu nhất. EURid, nhà quản lý .eu, cho biết họ đã nhận được 227 đơn đăng ký sex.eu, 118 đơn cho hotel.eu và 94 đơn mua travel.eu.

“Số lượng đuôi tên miền ngày một cụ thể hóa và tăng lên. Do đó, các doanh nghiệp cần chú ý để bảo vệ thương hiệu của họ trong quá trình hòa nhập với thế giới”, Lesley Cowley, Giám đốc điều hành Nominet, tổ chức quản lý domain .uk của Anh, khuyến cáo.