Tên Miền – Sự Lựa Chọn Tốt Cho Nhà Đầu Tư

Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam quan tâm đến lĩnh vực đầu tư truyền thống cũng như các lĩnh vực mới.

Các lĩnh vực truyền thống được nhà đầu tư quan tâm:

* Nhà Đất
* Vàng
* Tiền Tệ
* Chứng Khoán

Các lĩnh vực mới đang rất phổ biến trong xã hội:

* Số phone điện thoại (phần lớn là số di động).
* Sản phẩm liên quan tới chơi game.

Đầu tư vào tên miền có thể còn mới mẻ và lạ lẫm đối với nhiều người nhưng đáng để các nhà đầu tư tìm hiểu. Dưới đây là bài viết giới thiệu về tên miền và sự lựa chọn tốt cho nhà đầu tư.

Từ thời kỳ đầu của tên miền đã có rất nhiều người nhận ra giá trị tên miền trong tương lai. Phần lớn những nhà đầu tư tiên phong sống tại Mỹ, Canada, Anh nhờ vào những lợi thế khoa học kỹ thuật phát triển sớm. Rất nhiều người trong số đó đã đạt được những thành công như: Frank Shilling (người sáng lập NAmedia.com – công ty đã bán TravelVietnam.com), Kevin Ham, Rick Schwartz… với thu nhập hàng triệu đô Mỹ từ tên miền.

Cũng trong thời kỳ đầu của tên miền, có không ít người Việt Nam tại hải ngoại (Việt Kiều) đã sở hữu nhiều tên miền có giá trị bao gồm cả tên miền tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Việc đăng ký và giữ được tên miền đến thời điểm này quả không dễ dàng vì gánh nặng về chi phí đăng ký tại thời điểm ban đầu khá đắt.

Các tên miền Việt Nam lần lượt đăng ký rồi xóa vì bản thân người đăng ký tên miền không thể hoặc chưa thể kiếm ra một giải pháp kiếm tiền từ tên miền. Điều này làm cho một số nhà đầu tư nản lòng và không còn mặn mà với việc gia hạn tên miền mặc dù đó là những tài sản có giá trị về sau.

Đến thời điểm hiện tại, tên miền có nghĩa tiếng Việt bắt đầu tìm được chỗ đứng nhờ vào:

* Sự phát triển của kinh tế Việt Nam thúc đẩy các nhà quảng cáo chú tâm đến thị trường Việt Nam hơn và tên miền gắn liền với sự phát triển của tiếp thị trực tuyến.
* Sự nhìn nhận giá trị tên miền đang được cải thiện. Công đầu, thuộc về những những công ty làm về dịch vụ SEO – họ không phải là người đầu tiên nhận ra giá trị tên miền nhưng họ là những người có công nhất trong việc làm cho nhiều người Việt Nam biết nhiểu hơn về giá trị tên miền.

Trong thời gian gần đây, tên miền có nghĩa tiếng Việt có những giao dịch ngày càng nhiều và điều này mang thêm sức sống mới cho thị trường tên miền Việt Nam:

* Vietnam.com – $400,000
* TravelVietnam.com – $25,000
* ConHeo.com – $8,625
* SaigonMall.com – $4,000
* …

Những thuận lợi của việc đầu tư tên miền có nghĩa chấm com Việt Nam hiện tại:

* Các dịch vụ kiếm tiền từ tên miền đã hỗ trợ cho thị trường Việt Nam.
* Giá thành đăng ký và duy trì phải chăng – ~$7/năm.
* Giá tên miền còn thấp – đây là cơ hội tốt để mua lại.
* Nhu cầu về tên miền chỉ mới bắt đầu – thị trường còn lớn.
* Môi trường phát triển, kinh doanh trên internet ở Việt Nam được hỗ trợ tốt hơn – tiếp thị trực tuyến sẽ được chú trọng hơn.

Nguồn: ten-mien.com